Tư vấn tạo lập Qũy

Qũy -“trust” hiện nay đã không còn là khái niệm xa lạ. Qũy do các cá nhân hoặc tổ chức tự nguyện dành một khoản tài sản nhất định để thành lập lên với những mục tiêu, mục đích nhất định.

Việc thành lập, duy trì, phát triển quỹ sẽ tiến hành dưới sự quản lý, theo dõi, giám sát của Công ty/Đại diện Luật Sư Riêng.

Mỗi một loại quỹ sẽ mang đến những lợi ích, mong muốn khác nhau căn cứ theo yêu cầu của Qúy khách hàng:

Quỹ là một cách quản lý tài sản hữu ích, thông minh (tiền, đầu tư, đất đai hoặc tòa nhà,…) cho mọi người. Có nhiều loại quỹ tín thác khác nhau và có đặc điểm mục đích khác nhau.

Qũy bao gồm 03 bên:

  • Người đưa tài sản vào quỹ tín thác: Quyết định cách sử dụng tài sản trong quỹ ủy thác – điều này thường được quy định trong một tài liệu gọi là ‘chứng thư ủy thác’. Đôi khi họ cũng có thể hưởng lợi từ các tài sản trong quỹ tín thác.
  • Người được ủy thác – người quản lý quỹ ủy thác: Người được ủy thác là chủ sở hữu hợp pháp của tài sản được nắm giữ trong một quỹ ủy thác. Vai trò của họ là: xử lý tài sản theo mong muốn của đưa tài sản vào quỹ tín thác như được nêu trong chứng thư ủy thác hoặc ý chí của họ; quản lý quỹ tín thác hàng ngày và thanh toán mọi khoản thuế đến hạn; quyết định cách đầu tư hoặc sử dụng tài sản của quỹ tín thác; Nếu người được ủy thác thay đổi, ủy thác vẫn có thể tiếp tục, nhưng luôn phải có ít nhất một người được ủy thác.
  • Người thụ hưởng – người được hưởng lợi từ quỹ tín thác: Có thể có nhiều hơn một người thụ hưởng, như cả một gia đình hoặc một nhóm người xác định. Họ có thể được hưởng lợi từ: thu nhập của một quỹ ủy thác (ví dụ như từ việc cho thuê một căn nhà được giữ trong một quỹ ủy thác); vốn (ví dụ như nhận cổ phiếu ủy thác khi chúng đến một độ tuổi nhất định) hoặc cả thu nhập và vốn của quỹ ủy thác.

Với quyền hạn và trách nhiệm đã cam kết, CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn và giải quyết toàn diện yêu cầu khách hàng.

———–

CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG (LSR)

LS. Đinh Xuân Hồng – Luật Sư điều hành

Trụ sở: 280 C12 Lương Định Của, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: 0966 288 855

Email: info@luatsurieng.net