Tôi không mong được chia tài sản

Những phá phách lúc tuổi đôi mươi khiến ba mẹ mất niềm tin nên giờ tôi sẽ tự lập chứ không mong được chia tài sản.

Tôi là trai cả trong nhà, rất tu chí làm ăn nhưng vì lúc nhỏ nghịch phá làm ba mẹ mất lòng tin. Bây giờ mẹ tôi thì vẫn gọi điện hỏi thăm công việc, nhưng ba tôi thì từ lúc tôi đi làm tới nay không một lần hỏi han.

Phần là tôi không thích cách ứng xử thô bạo của ba tôi, cũng như hay nói xấu tôi trước mặt họ hàng về những cái phá phách của tôi lúc đôi mươi nên tôi cũng không hỏi thăm ông ấy.

Tôi gặp một người phụ nữ từng có một đời chồng và giờ đã có một đứa con chung khiến cho mọi chuyện đã không êm xuôi nay thêm rối rắm. Giờ tôi 27 tuổi nhưng vẫn chưa có nhà, vốn liếng không là bao, đi làm hầu như chỉ đủ tiền nuôi con.

Gia đình tôi nhiều đất. Em trai út chưa lấy vợ nên giờ vẫn chưa chia tài sản gì. Nhưng nhìn cách cư xử của bố mẹ thì tôi cũng không hy vọng gì được chia tài sản. Em trai út trước trước cũng không ưa tôi. Nhưng từ khi tôi có con thì em trai lại biết suy nghĩ hơn. Tôi làm anh cũng không muốn so đo với em, chỉ mong em sống đầy đủ vậy tôi cũng an tâm, chỉ tại số tôi khổ.

Nay mai tích góp mua nhà tự lập, giờ chẳng mong ai giúp đỡ. Người xưa đẻ nhiều cho nên hay có chuyện thiên vị. Nay mỗi nhà có một, hai đứa muốn thiên vị cũng chẳng được. Nhưng nếu đã đầy đủ thì thôi, đừng so đo với người ta nữa. Dù sao đất của ông bà muốn cho ai đó là quyền của ông bà. Phận làm con không nên trông chờ điều đó.

Vkssan3939


Xem thêm về Công ty:

CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

Địa chỉ: 16 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0966 2888 55

Hotline: 1900 2525 03 (Nhánh 2)

Email: info@luatsurieng.net

Website: www.luatsurieng.net