Những người con chịu sự bất công khi chia tài sản

Trong gia đình, có thể một người con phải gánh vác trách nhiệm với anh chị em nhưng vẫn chịu sự bất công từ bố mẹ.

Những câu chuyện bố mẹ chia tài sản thừa kế cho các con có sự bất công nhận được nhiều quan tâm. Từ bài viết chia sẻ bố chỉ chia tài sản thừa kế cho chị gái, độc giả VBHải Phòng chia sẻ:

Tôi 41 tuổi, việc lớn việc bé trong nhà đều do vợ chồng tôi lo cho bố mẹ. Trong họ hàng ai cũng nói sau này bố mẹ nên ở chung với vợ chồng tôi vì vợ chồng tôi đều hiền và rất thương bố mẹ. Vậy mà ngôi nhà phố bố mẹ đang ở và đất đai đều đã sang tên cho anh trai cả từ nhiều năm trước, điều đặc biệt là bố mẹ và anh cả cũng không nói với tôi một lời nào. Tiền bạc thì lo cho đứa em gái hết cả.

Đúng là những gì vợ chồng tôi có làm hay mang đến cho bố mẹ dù có lớn đến đâu cũng chẳng thấy có giá trị gì cả. Ấy vậy mà cứ có chuyện gì là bố mẹ lại gọi điện thoại cho tôi. Nhiều lúc thấy buồn.

Độc giả Nguyễn Thị Thanh Thủy cho rằng chỉ ở trong hoàn cảnh đó mới thấu hiểu hết sự buồn tủi của người con bị thiên vị và tư tưởng trọng nam khinh nữ là nguồn gốc của nhiều mâu thuẫn gia đình như thế:

Người ta nói, ăn nhạt mới biết thương mèo, tôi cảm nhận tác giả đang nói rất thật lòng và có phần tủi thân hờn trách cha mẹ bất công. Bởi tôi cũng là người con gái có hiếu nhưng cha mẹ chỉ quan tâm con trai và dâu, trọng nam khinh nữ.

Mọi người đa phần được cha mẹ yêu thương nên khi nghe thấy ai đó nói không phải cha mẹ nào cũng thương con thì cho rằng cực đoan bất mãn. Nhưng mọi người thử đặt địa vị nếu mình cũng bị như ai đó thì có buồn tủi trách cứ không?

Chính vì thế nên tôi luôn muốn phá bỏ cái gọi là trọng nam khinh nữ, mọi vấn đề toàn từ đó mà ra. Tác giả cũng nên bỏ tư tưởng có con trai đích tôn, và tư tưởng có con trai thờ hương hỏa, nếu không bỏ tư duy đó, sau bạn sinh con gái bạn sẽ chỉ trọng nam khinh nữ thôi.

Con nào có tâm cũng đều chăm sóc, thờ phụng được cha mẹ. Người làm cha mẹ nên sống cho công bằng bình đẳng nam nữ bình quyền, có hay không có đều như nhau, đừng đứa thì ăn hết đứa đứng nhìn thì tội .

Độc giả Tuan Vu đưa lời khuyên:

Có nhiều người nói rằng, trong gia đình thường có một người phải gánh vác trách nhiệm và chịu đựng những khoản nợ từ phúc báo của gia đình. Không chỉ bị cha mẹ đối xử bất công, mà họ còn tìm cách lấy đi mồ hôi nước mắt từ nỗ lực vượt khó của mình để chia cho anh em khác. Lý do thì chỉ có họ biết biết, chúng ta không phỏng đoán và cũng không lý giải được.

“Người được chọn” trong gia đình là người nặng tình nghĩa gia đình, có sức chịu đựng, hiền lành. Cách lý giải là để chúng ta chấp nhận một cách nhẹ nhàng, đó là vì cha mẹ, bản thân ta còn không tiếc, tiếc gì vật chất? Tại sao ta bị như vậy? Sẽ không có câu trả lời, tốt nhất cũng không cần biết.

Hãy giữ bình an trong lòng, lo cho vợ con. Bố mẹ thích thế nào thì cứ như vậy. Mình có sức khỏe, và hiểu biết, có cho đi, phúc báo về sau đó là hạnh phúc lớn nhất.

Hữu Nghị tổng hợp


Xem thêm về Công ty:

CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

Địa chỉ: 16 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0966 2888 55

Hotline: 1900 2525 03 (Nhánh 2)

Email: info@luatsurieng.net

Website: www.luatsurieng.net