Người thừa kế Red Bull Thái tông chết cảnh sát rồi bỏ trốn

Một tòa án Thái Lan hôm 25-8 đã ban hành một lệnh bắt giữ mới đối với Vorayuth Yoovidhya, người thừa kế tài sản tập đoàn nước tăng lực Red Bull vì bị cáo buộc anh này có liên quan đến một vụ tai nạn chết người vào năm 2012, báo South China Morning Post dẫn lời cảnh sát cho biết.

Vorayuth Yoovidhya bị cáo buộc đã đâm chiếc xe Ferrari vào cảnh sát Wichien Klanprasert và kéo lê thi thể nạn nhân đi hàng chục mét trước khi bỏ trốn.

Nhà chức trách hồi tháng trước đã bất ngờ hủy bỏ truy tố và chấm dứt vụ việc. Điều này khiến công chúng Thái Lan phẫn nộ và đưa ra nhiều đồn đoán buộc chính phủ phải xem xét lại vụ việc.

Ngày 25-8, tòa án hình sự ở Bangkok đã phê chuẩn lệnh bắt giữ mới đối với Vorayuth với tội danh lái xe liều lĩnh gây chết người trước đó và tội danh sử dụng ma túy mới, trợ lý cảnh sát trưởng Jaruwat Waisaya cho biết.

Kể từ khi vụ việc xảy ra, tòa án đã triệu tập Vorayuth tám lần nhưng anh này đều né tránh. Sau đó, một số thông tin trên mạng xã hội nói rằng Vorayuth dường như đã ra nước ngoài.

Luật sư của Vorayuth, ông Samack Chouvaparnante nói với hãng tin Reuters rằng ông không biết gì về lệnh bắt giữ mới và không liên lạc với thân chủ của mình.

Tập đoàn sở hữu thương hiệu Red Bull, TCP Group nói rằng họ không có liên quan với Vorayuth. Ông nội quá cố của Vorayuth, ông Chaleo Yoovidhya đã tạo ra nước tăng lực và cha anh có một phần quyền sở hữu thương hiệu Red Bull.

Vào tháng này, một ban hội thẩm đã xem xét lại các bằng chứng trước đây không có trong báo cáo của cảnh sát. Bằng chứng cho thấy xe của Vorayuth đã chạy quá tốc độ so với kết luận trước đó và kết quả xét nghiệm máu của Vorayuth tại thời điểm gây tai nạn có chứa cocaine.

“Chúng tôi sẽ đệ trình một báo cáo mới trong vòng hai tuần để công tố viên có thể ra lệnh truy tố” – cảnh sát Jaruwat Waisaya nói.

TÚ QUYÊN


Xem thêm về Công ty:

CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

Địa chỉ: 16 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0966 2888 55

Hotline: 1900 2525 03 (Nhánh 2)

Email: info@luatsurieng.net

Website: www.luatsurieng.net