Luật sư giữ di chúc

Thực tế cho thấy nếu như người để lại di chúc tự mình giữ di chúc thì có thể làm mất, làm hư hại mà không biết cách xử lý; dễ để lộ thông tin cho những người không mong muốn và dẫn đến tranh chấp giữa những người này hoặc không may nhắm mắt xuôi tay mà không có người biết đến sự tồn tại của di chúc, cũng có trường hợp giao di chúc cho người khác giữ nhưng người đó lại trục lợi, có mưu đồ xấu, câu kết, thông đồng, móc nối và có hành vi xấu, thậm chí khi người để lại di chúc chết họ đã không công khai di chúc.

Việc gửi di chúc cho tổ chức văn phòng công chứng cũng có những rủi ro khách quan như có thể thay đổi địa chỉ, thay đổi nhân sự, không đủ cơ sở vật chất hiện đại lưu giữ, không có người thường xuyên giám sát, đồng hành bên cạnh người để lại di chúc. Với việc để Luật sư giữ di chúc, Qúy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sẽ không xảy ra những sự việc như trên.

Tại sao nên để Luật sư giữ di chúc?:

  • Đảm bảo giữ bí mật tuyệt đối cho nội dung di chúc – đây cũng là một trong những nguyên tắc hành nghề của người Luật sư;
  • Giữ gìn, bảo quản bản di chúc đảm bảo di chúc không bị thất lạc, hư hại;

Đảm bảo quy trình thủ tục nhằm di chúc có hiệu lực, hợp pháp và giúp người để lại di chúc thực hiện được ý nguyện của mình thông qua các việc như:

  • Giao lại bản di chúc cho người thừa kế hoặc người có thẩm quyền công bố di chúc, khi người lập di chúc chết. Việc giao lại bản di chúc được lập thành văn bản, có chữ ký của người giao, người nhận và trước sự có mặt của ít nhất hai người làm chứng.
  • Công bố di chúc;
  • Sau thời điểm mở thừa kế, sẽ gửi di chúc tới tất cả những người có liên quan đến nội dung di chúc.

Ngoài ra,

  • Trong quá trình Luật sư giữ di chúc, Luật sư sẽ luôn giám sát, hỗ trợ và tư vấn kịp thời cho người lập di chúc mọi vấn đề pháp lý phát sinh như trường hợp người để lại di chúc muốn thay đổi, sở, hủy bỏ di chúc hoặc có việc chuyển dịch tài sản nào đó được nhắc đến trong di chúc.
  • Luật sư sẽ cử Chuyên viên, nhân viên hỗ trợ và phối hợp với một tổ chức y tế dộc lập trong việc kiểm tra định kỳ, theo dõi sức khỏe của người lập di chúc để phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra.
  • Kể từ thời điểm người lập di chúc giao di chúc cho Luật sư là kể từ đó Luật Sư sẽ luôn đồng hành, bên cạnh người lập di chúc và có trách nhiệm giúp người lập di chúc thực hiện mọi ý nguyện, mong muốn cho đến khi nhắm mắt xuôi tay.

Đến với Công ty Luật TNHH Luật sư Riêng, Qúy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và giao cho Luật sư giữ di chúc.

Với phương châm:Tuân thủ nguyên tắc đạo đức hành nghề – Đặt quyền lợi của Qúy khách hàng lên hàng đầu, Chúng tôi cam kết sẽ luôn bên cạnh và giúp Qúy khách hàng có được sự hài lòng nhất. Qúy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ Luật sư giữ di chúc của chúng tôi.


Xem thêm về Công ty:

CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

Địa chỉ: 16 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0966 2888 55

Hotline: 1900 2525 03 (Nhánh 2)

Email: info@luatsurieng.net

Website: www.luatsurieng.net