Sốc với bản di chúc để lại 11 triệu USD cho chó cưng

Gail Posner, con gái của cố doanh nhân giàu có Victor Posner, qua đời ở tuổi 67 hồi tháng 3 vừa rồi. Bà đã viết di chúc để lại số tiền mặt 3 triệu USD và một ngôi nhà trên bãi biển Miami trị giá 8,3 triệu USD cho một con chó thuộc giống Chihuahua và 2 con chó khác.

Theo di chúc viết năm 2008, bà Posner cũng để lại một số tiền lớn cho một loạt các vệ sĩ và quản gia của bà, trong đó có 25 triệu USD tiền mặt và quyền sống không mất tiền thuê nhà trong căn biệt thự tại Miami trong khi chăm sóc các con vật cưng.

KIỆN ĐỂ HỦY DI CHÚC

Tuy nhiên, người con trai Bret Carr của bà Posner lại chỉ được thừa kế 967.000 USD. Giờ đây, Barr đang phát đơn kiện để huỷ di chúc của người mẹ.

Carr khẳng định mẹ anh đã bị đội ngũ nhân viên giúp việc cho uống thuốc giảm đau và “bị tẩy não” để chi những khoản tiền lớn cho thú cưng. 3 con chó cưng của Posner thường được đưa tới spa, có nhân viên chăm sóc cả ngày, có tủ quần áo riêng và thậm chí còn được mua cho trang sức kim cương.

Carr cáo buộc rằng các trợ lý của bà Posner đã thuyết phục mẹ anh thay đổi bản di chúc vào năm 2008. Carr cũng cho rằng mẹ anh đã bị các nhân viên ép buộc để lại một khoản thừa kế lớn cho bầy chó mà sau đó họ có thể kiểm soát khối tài sản này.

Bà Posner, người đã thừa kế số tiền ước tính lên tới gần 75 triệu USD từ cha mình, thường khoe khoang về cuộc sống xa xỉ của bầy chó.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2007, bà Posner cho biết bà đã mua một chiếc vòng cổ đính kim cương hiệu Cartier trị giá 15.000USD cho cho chó cưng Conchita. Ngoài ra, bà còn mua trang phục dành cho chó được làm bằng tóc giả do Ruth Regina, cựu nghệ sĩ trang điểm của ban nhạc Beatles, thiết kế.

Bruce Katzen, luật sư của Carr, nói: “Bà Posner có vấn đề nghiêm trọng về chuyện dùng thuốc. Bà ấy bị bệnh ung thư và bị trầm cảm”.

Hình ảnh minh họa: Di chúc

Cuộc chiến pháp lý liên quan tới di chúc của nữ thừa kế Gail Posner làm nhớ lại vụ việc tương tự xảy ra hồi năm 2007, trong đó tỷ phú bất động sản người Mỹ Leona Helmsely đã để lại 12 triệu USD cho con chó cưng mang tên Trouble trong khi hai người cháu không được một xu nào.

Toà án sau đó đã can thiệp và giảm số tiền thừa kế cho chó cưng của bà Helmsely xuống chỉ còn 2 triệu USD.

Nguồn: An Bình (Theo Telegraph).


Xem thêm về Công ty:

CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

Địa chỉ: 16 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0966 2888 55

Hotline: 1900 2525 03 (Nhánh 2)

Email: info@luatsurieng.net

Website: www.luatsurieng.net