Bố tôi nhường hết đất đai thừa kế cho anh ruột

Bố mẹ dạy chị em tôi rằng họ chỉ hỗ trợ khi khó khăn, đừng kỳ vọng có cho tài sản hay không, tự làm mà tiêu.

Nội dung bài viết ‘Con gái được hưởng tài sản nhà chồng nên không thiệt thòi’ khá hợp lý.

Thứ nhất, con trai lấy vợ phải có nhà để đón dâu,  bố mẹ sẽ lo cho con trai bất động sản. Nếu xác định rõ thì nên sang tên hoặc có di chúc, tránh tranh chấp với các con khác. Điều này hợp lý, con gái sẽ ít thắc mắc.

Thứ hai, con gái đi lấy chồng làm dâu. Nếu suôn sẻ sẽ có kịch bản được dựa nhà chồng. Nếu không suôn sẻ thì cha mẹ cũng nên dành khoản giúp đỡ để con khỏi bơ vơ. Nhiều nhà có con trai khá giả nên họ cho con gái nhiều hơn.

Thứ ba, nên dạy con cái tự lập, đừng dựa dẫm vào tài sản thừa kế. Nhà của bố mẹ là nơi tụ tập quây quần, là nơi các con trở về với bố mẹ, không phải là cái để tranh chấp.

Tùy hoàn cảnh để sau này xử lý căn nhà. Tùy cha mẹ dạy dỗ mà các con có tranh chấp nhau hay không.

Ở nhà tôi, bố đẻ tôi ký từ chối quyền thừa kế đất, để lại hết cho anh trai của bố. Đến chị em tôi đều được dạy: Bố mẹ chỉ hỗ trợ khi khó khăn, sau này có cho gì hay không cho miễn tham gia, đừng kỳ vọng, tự làm mà tiêu.

Tôi về làm dâu cũng tránh xa can thiệp chuyện tài sản nhà chồng, cả mấy anh em tự có nhà riêng không bận tâm tài sản rất có giá trị của ông bà.  Khi sự so đo tranh chấp không tồn tại, khi con cái biết tự đứng trên đôi chân của mình thì sau này bố mẹ có cho bao nhiêu cũng rất cao hứng cảm ơn bố mẹ.

Kite.


Xem thêm về Công ty:

CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

Địa chỉ: 16 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0966 2888 55

Hotline: 1900 2525 03 (Nhánh 2)

Email: info@luatsurieng.net

Website: www.luatsurieng.net