Để di chúc dành tặng căn nhà 12 tỷ cho người nghèo

Di chúc và tình thương:

Đó là câu chuyện của ông Hồ Đề (82 tuổi). Xuất phát từ một lần ông đến thăm người nhà tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, tình cờ ông gặp một người phụ nữ nằm ngoài hành lang, vì nghèo khó mà không có tiền thuê nhà trọ đành tá túc ở bệnh viện chờ xạ trị hàng tháng. Thương cho những mảnh đời khó khăn, ông cho mọi người ở miễn phí, giá thể rẻ, tình thương cứ lớn dần, hiện ngôi nhà của ông có hàng chục người nghèo khó, sinh viên hiếu học, khó khăn.

Căn nhà trọ rộng 120m2 nằm trên đường Trần Kế Xương (phường 7, quận Phú Nhuận) của ông đã từng được hỏi mua với giá 12 tỷ đồng nhưng ông vẫn không bán. Ông chia ngôi nhà thành các phòng trọ nhỏ, giá thuê chỉ bằng 1/3 nơi khác, thậm chí miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn để mọi người có chỗ dừng chân sau một ngày bộn bề, lo toan ngoài cuộc sống. 

Ở cái tuổi gần đất xa trời, ông đã có tất cả mọi thứ, một cuộc sống sung túc, một tổ ấm trọn vẹn đến sự thành đạt, hiếu thảo của con cháu. Nhưng điều ông trăn trở nhất là cái “sự nghiệp từ thiện” của ông sẽ ra sao nếu một mai ông đi về bên kia thế giới và cuối cùng ông đã không ngần ngại lập cho mình một bản di chúc.

Luật Sư Riêng – Luật sư tư vấn di chúc

Bản di chúc đặc biệt:

Trong tờ di chúc đặc biệt của mình, ông đã thể hiện rõ mong muốn của mình là khi ông mất đi, các phòng trọ trong nhà sẽ dành toàn bộ cho người nghèo, sinh viên nghèo và người già neo đơn ở miễn phí.

Riêng nhà hương hỏa sẽ do con gái, con trai ông Đề cho thuê mướn để lấy tiền lo hiếu sự và khuyến học, lợi nhuận của nhà hương hỏa được ông chia làm 5 phần rành mạch. 10% lo cúng giỗ tổ tiên, ông bà xứ Huế, 10% lo cúng giỗ cha mẹ ông và vợ chồng ông, 20% làm quỹ tu sửa nhà hương hỏa, 20% cho người ký hợp đồng cho thuê nhà hưởng lợi, còn lại 20% được ông dùng làm quỹ khuyến học để tặng cho các học sinh, sinh viên có thành tích cao.

Luật Sư Riêng thật xúc động trước những nghĩa cử cao đẹp của Ông. Những hành động việc làm của ông đã cho thấy rõ cái tầm của một người tuổi đã cao nhưng tâm luôn sáng. Bản di chúc ra đời không chỉ giúp cho các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận mà nó còn giúp cho nhiều người khó khăn trong cuộc sống. Luật Sư Riêng khuyến khích và mong các Quý vị những ai đang có tài sản nên nghĩ đến việc tạp lập cho mình một bản di chúc để yên tâm đến khi về già.

(Nguồn tham khảo: Tri thức trẻ)


Xem thêm về Công ty:

CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

Địa chỉ: 16 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0966 2888 55

Hotline: 1900 2525 03 (Nhánh 2)

Email: info@luatsurieng.net

Website: www.luatsurieng.net