Tư vấn lập di chúc thừa kế tại Quận 1

Tư vấn lập di chúc thừa kế là một trong những lĩnh vực hoạt động nổi bật và có uy tín của Công ty Luật TNHH Luật Sư Riêng. Lập di chúc thừa kế là một trong những nét văn minh trong xã hội hiện đại, hạn chế tối đa được những tranh chấp và những rắc rối pháp lý liên quan đến tài sản thừa kế. Với kinh nghiệm lâu năm và nguồn nhân lực có chuyên môn cao, Luật Sư Riêng là điểm đến tin cậy của khách hàng khi cần xác lập thừa kế và lập di chúc thừa kế.

di chúc

Di chúc là gì?

Căn cứ theo quy định tại Điều 624 Bộ luật Dân sự năm 2015, được hiểu là văn bản hoặc lời nói thể hiện ý chí, nguyện vọng của một người trong việc định đoạt tài sản, chuyển dịch quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản cho người khác sau khi chết.

Trong đó, người có quyền lập di chúc để định đoạt tài sản mình, theo quy định tại Điều 625 Bộ luật dân sự năm 2015 được xác định là người đã thành niên, có tài sản để lại, minh mẫn, sáng suốt và hoàn toàn tự nguyện khi lập di chúc. Còn người chưa thành niên từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi thì vẫn được quyền lập di chúc như người đã thành niên nhưng phải được sự đồng ý của cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp. Quy định về độ tuổi lập di chúc (từ đủ 15 tuổi trở lên) nhằm mục đích đảm bảo việc thực hiện quyền của chủ sở hữu tài sản – khi họ có đủ khả năng và điều kiện để tạo lập nên tài sản của chính mình. 

Khi một người lập di chúc để định đoạt tài sản của mình thì di chúc chỉ có hiệu lực kể từ thời điểm mở thừa kế tức là thời điểm người có tài sản chết, hoặc bị Tòa án tuyên bố là đã chết theo quy định. Đồng thời, theo quy định tại Điều 643 Bộ luật Dân sự năm 2015 thì di chúc được được đưa ra làm căn cứ phân chia tài sản sau khi một người chết đi được xác định là di chúc hợp pháp và là di chúc cuối cùng mà họ lập ra trước khi chết.

Tư vấn lập di chúc thừa kế tại Quận 1

Đến với Luật Sư Riêng, khách hàng sẽ được các luật sư và chuyên viên tư vấn một cách tốt nhất về những quy định pháp luật liên quan tới di chúc thừa kế, về lập di chúc và các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện.

  • Tư vấn các quy định pháp luật về di chúc;
  • Tư vấn soạn thảo di chúc hợp pháp;
  • Tư vấn về hình thức của di chúc;
  • Tư vấn các quy định pháp luật về thừa kế;
  • Tư vấn về phân chia tài sản trong di chúc;
  • Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến di chúc khi khách hàng có yêu cầu.
  • Tư vấn thủ tục gửi giữ và công bố di chúc..

Với quyền hạn và trách nhiệm đã cam kết với khách hàng, CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn và giải quyết toàn diện yêu cầu khách hàng.


Xem thêm về Công ty:

CÔNG TY LUẬT TNHH LUẬT SƯ RIÊNG

Địa chỉ: 280/C12, Lương Định Của, Phường An Phú, Tp.Thủ Đức, TP.HCM.

Điện thoại: 0949 165 995

Hotline: 1900 2525 03 (Nhánh 2)

Email: info@luatsurieng.net

Website: www.luatsurieng.net

Liên hệ để được tư vấn

Bài viết liên quan

Dịch vụ lưu trữ- bảo quản-công bố di chúc tại Luật Sư Riêng

Dịch vụ khai nhận di sản thừa kế là bất động sản

Dịch vụ tư vấn lập di chúc

Dịch vụ tư vấn pháp luật thừa kế

Thừa kế theo pháp luật

Thừa kế theo di chúc

Tư vấn thừa kế không phụ thuộc vào di chúc

Tư vấn sửa đổi, bổ sung, thay thế, hủy bỏ di chúc

Tư vấn di chúc chung của vợ chồng