Dịch vụ - Tư vấn đảm bảo hình thức di chúc

Di chúc là việc thể hiện ý nguyện của người còn sống về việc định đoạt tài sản của mình sau khi qua đời. Với mong muốn hạn chế các tranh chấp về thừa kế giữa các thành viên trong gia đình, nhu cầu lập di chúc ngày càng tăng lên. Nhưng lập di chúc thế nào để vừa đạt được mục đích vừa đảm bảo hiệu lực pháp lý thì không phải ai cũng biết. LUẬT SƯ RIÊNG Cung cấp cho quý vị DỊCH VỤ - TƯ VẤN ĐẢM BẢO HÌNH THỨC CỦA DI CHÚC.

Theo quy định tại Điều 627 Bộ luật dân sự 2015 thì “Di chúc phải được lập thành văn bản; nếu không thể lập được di chúc bằng văn bản thì có thể di chúc miệng”.

Trong đó, di chúc bằng văn bản bao gồm:

- Di chúc bằng văn bản không có người làm chứng;

- Di chúc bằng văn bản có người làm chứng;

- Di chúc bằng văn bản có công chứng;

- Di chúc bằng văn bản có chứng thực.

Pháp luật cũng quy định trường hợp tính mạng một người bị cái chết đe dọa và không thể lập di chúc bằng văn bản thì có thể lập di chúc miệng. Sau 03 tháng, kể từ thời điềm di chúc miệng mà người lập di chúc còn sống, minh mẫn, sáng suốt thì di chúc miệng mặc nhiên bị hủy bỏ.

Trên đây là những hình thức của di chúc theo quy định của pháp luật. Nếu có thắc mắc hay muốn hiểu rõ hơn về các hình thức trên, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

TƯ VẤN LẬP DI CHÚC

     ------------------

Công ty Luật TNHH Luật Sư Riêng

Hotline: 0911 945 499- 0907 719 381

Trụ sở: 25 Vũ Tông Phan-An Phú-Quận 2-TP.HCM

Website: dichuc.net    Email: info@luatsurieng.net